Số 3 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
tuyenvanhdai3

tuyenvanhdai3

Long An, cửa ngõ giao thương giữa TP.HCM và khu vực ĐBSCL, được ví như “Miền đất hứa” trong những năm gần đây khi đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông. Dự án phát triển giao thông vận tải được tỉnh xác định là “phương án đột phá” nhằm thúc đẩy kinh tế, xã hội và tăng cường kết nối vùng.

Hiện nay, tỉnh Long An đang xây dựng hệ thống đô thị đồng bộ, hiện đại, sinh thái và thông minh. Đặc biệt, Bến Lức đã trở thành  vệ tinh của thành phố. HCM, với định hướng thành phố thông minh, phát triển các dự án đô thị mới với những công trình hiện đại, đa chức năng.

Đây sẽ là trục phát triển trọng điểm, kết nối thông suốt với TP.HCM thông qua trục giao thông, cụ thể: Đường cao tốc Biên – Long Thành và Tỉnh lộ 830E đang được triển khai và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025. Hoàn thành Dự án mở rộng Quốc lộ đến năm 2027, Quốc lộ 1 hoặc cao tốc đô thị từ An Lạc đến giáp ranh tỉnh Long An. HCM – Trung Lương, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Đại lộ Võ Văn Kiệt…

Để đạt được mục tiêu này, Long An sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng, nâng cấp các tỉnh lộ, quốc lộ quan trọng từ nay đến năm 2025, đồng thời đầu tư nhiều nguồn lực để hoàn thiện 6 trục phát triển kinh tế trong đó có Vành đai 3-Vành đai 4 TP.HCM , Quốc lộ 50B, Song song với Quốc lộ 62, Meguixi-Lianghe-Pingzheng, Quốc lộ N1, Đức Hóa.